News

Baguio nói tiếng Anh giỏi nhất ở Philippines 

Baguio và Khu hành chính Cordillera là nơi người dân nói tiếng Anh giỏi nhất ở Philippines

Theo Chỉ số thông thạo tiếng Anh (EPI) uy tín của EF Education First (EF) đánh giá trong năm 2023, Thành phố Baguio, thuộc Khu hành chính Cordillera, dẫn đầu năng lực tiếng Anh với điểm số cao nhất ở Philippines. Chiến công ấn tượng này đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với khu vực này, nơi được biết đến là địa điểm du lịch thú vị với những dãy núi ngoạn mục và văn hóa đa dạng. Nếu bạn đến Baguio, bạn sẽ cảm thấy 1 chút gì đó rất giống với Đà Lạt, Lâm Đồng hoặc Tam Đảo, Vĩnh Phúc của Việt Nam.
Với số điểm 616, Khu hành chính Cordillera vượt qua tất cả các khu vực khác, bỏ xa Davao ở vị trí thứ hai với số điểm 606. Thành tích này giúp Khu hành chính Cordillera vững chắc trong nhóm “Thành thạo cao” trên thang điểm EF EPI, một minh chứng cho sự cống hiến của khu vực đối với giáo dục ngôn ngữ và cam kết của nó đối với giao tiếp toàn cầu.
Ý nghĩa của thành tích này vượt xa các giải thưởng học thuật. Trình độ tiếng Anh tốt mở ra cánh cửa cho các cơ hội quốc tế, từ giáo dục và việc làm đến du lịch và trao đổi văn hóa. Điều này thúc đẩy gia tăng nền kinh tế của khu vực.
Philippines vẫn giữ vị trí thứ 20/113 quốc gia, duy trì tổng điểm 578 so với năm trước.
Bảng xếp hạng đưa quốc gia này vào danh sách những quốc gia có trình độ tiếng Anh cao, chỉ sau Singapore ở châu Á và đứng thứ hai trên toàn cầu sau Hà Lan.
Chỉ số cũng cho thấy trình độ tiếng Anh cao nhất ở Philippines nằm ở nhóm tuổi từ 26 đến 30.
Trên toàn thế giới, Hà Lan đứng đầu với điểm thông thạo rất cao là 647, tiếp theo là Singapore với 631; Áo 616; Đan Mạch 615; Na Uy 614; Thụy Điển 609; Bỉ 608; Bồ Đào Nha 607; Nam Phi 605; Đức 604; Croatia 603; và Hy Lạp 602.
May be an image of text that says 'DIA 6epecToBa GRAMMAR A BAGUIOCITY и. Anthology Apo3AoBa, ENGLISH A maилoBa B. PRACTICE VOLUME & KEY ю FERENCE SEPARATE VITH BAGUIO FIRST IN PH AMONG ADULT TAKERS OF 2023 ENGLISH PROFICIENCY TEST Baguio City ranked first among 19 cities in the Philippines that participated in the 2023 Education First English Proficiency Index Standard English Test (EF EPI-SET), an online adaptive test of reading and listening skills among different age groups from 18 years old and above. io.baguio piobaguio pio.baguio @pio.baguio.city pio.baguio@gmail.com (074)442-2502'

Thành phố Baguio chiến thắng

Tin tức này đặc biệt ngọt ngào đối với Thành phố Baguio, trung tâm sôi động của Khu hành chính Cordillera. Thành phố này không chỉ tự hào về số điểm cao nhất trong khu vực với 618 mà còn đứng đầu trong số tất cả các thành phố ở Philippines. Chiến thắng kép này khẳng định danh tiếng lâu đời của thành phố là trung tâm giáo dục và trao đổi quốc tế.
Thành phố Baguio đứng đầu với 618 điểm, tiếp theo là Dumaguete với 617; Thành phố Davao với 609; Dasmarinas và San Jose Del Monte ở vị trí thứ tư với 606 điểm; và Bacolod với 605.
Trong số 17 khu vực trong cả nước tham gia Nghiên cứu tiếng Anh toàn cầu EPI, Khu hành chính Cordillera đứng đầu với số điểm 616, tiếp theo là Davao với 606; Đông Visayas với 596 trong khi Vùng Thủ đô Quốc gia có 593. Trung Visayas và MIMAROPA chia sẻ vị trí thứ năm với cả hai đều có số điểm là 589.
Thị trưởng Benjamin Magalong bày tỏ niềm tự hào về thành tựu quan trọng này, đồng thời ghi nhận nỗ lực chung của các bên liên quan.
“Chúng tôi tự hào đã đạt được vị thế như vậy. Chúng tôi khen ngợi các nhà giáo dục của chúng tôi – các hiệu trưởng, giáo sư và giáo viên của chúng tôi, bao gồm cả những nhân viên phi học thuật cả trong khu vực công và tư nhân – vì đã hoàn thành tốt công việc trong việc cung cấp cho học sinh của chúng tôi nền giáo dục có chất lượng không chỉ trong môn tiếng Anh mà còn trong mọi khía cạnh học tập”, Magalong nói.
  

Yếu tố góp phần

Một số yếu tố góp phần vào hiệu suất ấn tượng của CAR. Khu vực này tự hào có một hệ thống giáo dục vững mạnh, với nhiều trường học và đại học cung cấp chương trình giảng dạy tiếng Anh chất lượng cao. Ngoài ra, địa hình miền núi và sự cô lập tương đối có thể đã nuôi dưỡng văn hóa tự lực và nỗ lực kết nối với thế giới bên ngoài, thúc đẩy người dân trau dồi kỹ năng tiếng Anh.

Chỉ số Thành thạo Tiếng Anh (EPI) của EF là gì?

Chỉ số Thành thạo Tiếng Anh (EPI) của EF là một công cụ được công nhận rộng rãi để đo lường trình độ tiếng Anh của những người không phải là người bản xứ trên toàn thế giới. Nó cung cấp những hiểu biết có giá trị về xu hướng ngôn ngữ và giúp các cá nhân, doanh nghiệp và chính phủ đưa ra quyết định sáng suốt về giáo dục ngôn ngữ và giao tiếp toàn cầu.
Chỉ số thông thạo tiếng Anh của EF là bảng xếp hạng các quốc gia và khu vực lớn nhất thế giới theo kỹ năng tiếng Anh dựa trên kết quả kiểm tra của 2,2 triệu người trưởng thành tại 113 quốc gia và khu vực.
Theo trang web của EF, đánh giá là một bài kiểm tra được tiêu chuẩn hóa, cho điểm khách quan được thiết kế để phân loại khả năng ngôn ngữ của thí sinh thành một trong sáu cấp độ do Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR) thiết lập.
“Điểm số được cho là có mối tương quan chặt chẽ với điểm TOEFL iBT 2020 (r=0,81) và điểm IELTS Academic Test 2019 (r=0,75). Những mối tương quan này cho thấy rằng, mặc dù các bài kiểm tra này có thiết kế và hồ sơ thí sinh khác nhau nhưng chúng cho thấy xu hướng tương tự về trình độ tiếng Anh quốc gia,”
Cần phải thừa nhận là EF EPI, mặc dù có giá trị nhưng lại dựa trên kết quả kiểm tra và có thể không phản ánh được bức tranh toàn cảnh về trình độ tiếng Anh của toàn bộ dân số. Sự chênh lệch giữa các khu vực và khả năng tiếp cận nền giáo dục có chất lượng vẫn là những thách thức cần được giải quyết.
Tuy nhiên, với danh hiệu mới giành được với tư cách là nhà vô địch tiếng Anh của Philippines đã thể hiện sức mạnh của giáo dục và ngôn ngữ trong việc trao quyền cho các cá nhân và cộng đồng và có một điều không thể phủ nhận: Thành phố Baguio và Khu hành chính Cordillera đang thực sự phát triển.
Giáo viên của chúng tôi đến từ Philippines và đa số đến từ Baguio nơi mà Tiếng Anh rất tốt so với các khu vực khác.
Nếu quý phụ huynh có nhu cầu đăng ký các bé học tiếng Anh online hoặc học trực tuyến 1 kèm 1 thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được sắp xếp lịch sớm nhất.
ICS English luôn cam kết chất lượng dạy và học đảm bảo các bé có thể nói Tiếng Anh trôi chảy và đạt điểm số cao trong các kỳ thi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Comment on Facebook

TRUNG TÂM TIẾNG ANH I CAN SPEAK ENGLISH

Các lớp học của chúng tôi là lớp dạy tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1 với các chương trình dạy học đa dạng, đáp ứng đủ mọi yêu cầu và cấp độ của người học.
Các khóa học bao gồm:
📍 Tiếng Anh cho trẻ em (Junior/ Kids Course)
📍 Tiếng Anh trung cấp (Senior English)
📍 Tiếng Anh giao tiếp chuyên sâu (Speaking Intensive)
📍 Tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc (Speaking Prescription)
📍 Luyện phát âm tiếng Anh chuẩn (Accent & Voice Training)
📍 Tiếng Anh du lịch (Travel Course)
📍 Tiếng Anh thương mại (Business English)
📍 Chứng chỉ Tiếng Anh (TOEFL/ TOEIC/ IELTS)
🌐 TẠI SAO CHỌN ICS ENGLISH:
👉 Học viên tại ICS English được tương tác trực tuyến 1:1 với giáo viên.
👉 100% giáo viên đến từ Philippines có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo các chứng chỉ.
👉 Học thử miễn phí cho các học viên quan tâm và có nhu cầu đăng ký học.
RẤT VUI ĐƯỢC THẤY CÁC BẠN TẠI LỚP HỌC CỦA CHÚNG TÔI
Khoa hoc Tieng Anh giao tiep
Khóa học Tiếng Anh Giao tiếp